page |1|2|

เกร็ดความรู้ก่อนออกกำลังกาย
เพราะการออกกำลังกายนี่แหละที่จะเป็นกฏเหล็กสร้างสุขภาพให้ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บด่านแรกควบคู่กับการรับประทานอาหารครบ 5 หมู่และพักผ่อนให้เพียงพอ

เคี้ยวบร็อคโคลีดิบต้านมะเร็ง
นักวิจัยของมหาวิทยาลัยอิลลินอยส์ของสหรัฐฯรายงานว่า เมื่อเราเคี้ยวผักบร็อคโคลี จะไปบดเซลล์ของมันให้แตกออก

สาม-สี่วิธีที่ช่วยรับมือเรื่อง "เรอ"
ก่อนอื่นเราต้องรู้ถึงสาเหตุของการเรอเสียก่อนว่ามันมีต้นเหตุมาจากการที่เรากลืนกิน เอาลมเข้าในตัวมากไปหน่อย

จ้องคอมพิวเตอร์นานเสี่ยง "ตาบอด"
"คอมพิวเตอร์" เข้ามามีบทบาทในชีวิตคนรุ่นใหม่มากขึ้น สิ่งที่ต้องระวังก็คือ ผลข้างเคียงจากการใช้งานนานเกินไป

“ยากับน้ำผลไม้ อันตรายกว่าที่คิด”
น้ำเปล่า ดีที่สุดเมื่อต้องรับประทานยา เวลาที่ไม่สบาย เราก็ต้องกินยาเพื่อจะได้หายป่วยไวๆ แต่บางทีถ้าหากว่าเป็นโรคบางโรคแล้วกินยา แล้วเผลอตามด้วยการดื่มน้ำผลไม้เข้าไป

"เอวหนา" หรือเปล่า
" ความอ้วน" นับเป็นปัจจัยเสี่ยงสำคัญ ที่ส่งผลให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บตามมา จากการวิจัยที่ผ่านมา เมื่อลดน้ำหนักลงได้ 10 กิโลกรัม จะทำให้ความดันตัวบนลดลง 5-20 มม.

กินอาหารบำรุงผิว
หลายคนคงจะทราบแล้วว่า การบำรุงผิวให้มีสุขภาพดีนั้น เรื่องอาหารการกินมีส่วนช่วยมากทีเดียว หากกินอาหารที่ช่วยบำรุงผิวพรรณแล้วก็ไม่ต้องไปเสียเงินซื้อครีมหรือโลชั่นแพงๆ

7 ข้อห้าม ของคนอยากผอม
1. ห้ามอด อย่าไปเชื่อว่า การอดมื้อ กินมื้อแบบยาจกนั้น จะทำให้คุณผอมเพรียวลงได้ Denise Austin ผู้เขียนเรื่อง "Loose Those Last 10 Pounds"

วันนี้คุณกินอาหารเช้าหรือยัง ขอบอกว่าสำคัญมาก
หมอที่โรงพยาบาลฯอบรมว่าทุกคนต้องกินอาหารเช้าให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ หลากหลาย เพราะเมื่อร่างกายไม่มีพลังงานจากอาหารเช้าไปใช้

หัวล้าน..ใครว่าปัญหาเฉพาะผู้ชาย
คุณสาว ๆ ทราบหรือไม่คะ ปัญหาผมร่วง ผมบาง จนถึงศีรษะล้านนั้น ใช่ว่าจะเป็นปัญหาของเพศชายแต่ฝ่ายเดียวนะคะ ผู้หญิงอย่างเรา ๆ ก็สามารถเจอกับปัญหานี้ได้เหมือนกันค่ะ


page |1|2|